Thông tin cho khách thăm bệnh

Nhằm đảm bảo chế độ nghỉ ngơi hợp lý, khoa học giúp bệnh nhân hồi phục nhanh chóng, Bệnh viện quốc tế Minh Anh mong khách thăm bệnh tuân thủ những quy định sau đây.

GIỜ THĂM BỆNH

• Khung giờ thăm bệnh sẽ bắt đầu từ 13h cho đến 20h. Tùy từng chuyên khoa khác nhau sẽ quy định giờ thăm khác nhau.
  • Tuy nhiên, khách thăm bệnh sẽ không được vào thăm  nếu bệnh nhân  đang bị:
  • Nôn mửa, tiêu chảy
  • Ho, cảm hoặc cúm
  • Có các bệnh truyền nhiễm khác

QUY TẮC THĂM BỆNH

• Tuân thủ đúng giờ thăm bệnh theo quy định của từng khoa trong bệnh viện, không ở lại qua đêm. Tuy nhiên, tùy vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân mà nhân viên điều dưỡng sẽ giới hạn giờ thăm cho phù hợp.
  • Giới hạn khách thăm bệnh đối với 01 bệnh nhân ở phòng đôi là 02 người, và 01 bệnh nhân ở phòng đơn là 03 người.
  • Trước và sau khi vào thăm bệnh, khách thăm nên rửa tay bằng dung dịch đã được cấp.
  • Trường hợp bệnh nhân cần chăm sóc, khách thăm bệnh sẽ buộc phải ra khỏi phòng bệnh.
  • Bệnh nhân cũng như người thăm bệnh (bạn bè, người thân) sẽ phải chọn ra 1 người đại diện để trao đổi về việc chăm sóc, điều trị và diễn biến bệnh của bệnh nhân. Ngoài ra, người thăm bệnh có thể chủ động tham gia chăm sóc bệnh nhân, theo hướng dẫn và có sự cho phép của bác sĩ. Nếu mang đồ ăn, nước uống vào cho bệnh nhân thì phải có sự cho phép của bác sĩ.
  • Khách thăm bệnh không ngồi lên giường bệnh, không đụng vào vết thương, chỗ chảy dịch, ống dẫn lưu...Khách thăm bệnh cũng không được xem hồ sơ bệnh án cá nhân của bệnh nhân.
  • Riêng phòng cách ly, khách thăm bắt buộc phải tuân thủ các quy định đã được thông báo bên ngoài phòng bệnh.
  • Khách thăm bệnh không được mang thú nuôi vào bệnh viện; không hút thuốc lá trong bệnh viện.
  • Khi vào trong phòng bệnh, khách thăm bệnh nên tắt điện thoại hoặc để chế độ “im lặng”, chế độ “rung” và nói chuyện nhỏ nhẹ. Khách thăm bệnh nên có thái độ tôn trọng và lịch sự đối với các nhân viên bệnh viện.
  • Trẻ em dưới 16 tuổi vào thăm bệnh phải có người lớn đi kèm. Trẻ em dưới 2 tuổi thì không được vào thăm bệnh.
  • Khách thăm bệnh nên bảo quản tài sản cá nhân thật cẩn thận. Bệnh viện sẽ không chịu trách nhiệm nếu xảy ra trường hợp khách bị mất hoặc để quên đồ đạc trong khu vực bệnh viện.
Bạn cần hỗ trợ?