Tư vấn sức khỏe

Chào mừng các bạn đã quan tâm và ghé thăm trang web của Bệnh Viện Quốc Tế Minh Anh. Nếu bạn có những vấn đề về sức khỏe cần được tư vấn và hỗ trợ, xin hãy gửi câu hỏi đến cho các Bác sỹ của chúng tôi. Mọi thắc mắc về sức khỏe của các bạn sẽ được chúng tôi hồi đáp trong thời gian sớm nhất. Xin vui lòng điền đầy đủ các thông tin dưới đây:
Câu Hỏi Cần Tư Vấn
Họ tên : (*)   Email : (*)
Địa chỉ :   Số điện thoại :
. Telex VNI VIQR Tắt bộ gõ
(*) Nhập mã bảo vệ :
Các Câu Hỏi Đả Tư Vấn
Van hân - 2016-04-11 23:31:32 Câu hỏi cần tư vấn :

Toi da cát tri 2 lan lan đấu cách 10 y, lan 2 cách 3y, gio tai phát muốn hoi ve Ọp treo tri qua noi soi,de kham va điều tri,thx

BV Minh Anh trả lời :

Khâu treo búi trĩ qua nội soi là một phương pháp điều trị cho những trường hợp trĩ tái phát sau phẫu thuật cắt trĩ thông thường hay phẫu thuật Longo. Các búi trĩ được khâu triệt mạch máu đi vào và treo lên thành của trực tràng. Phẫu thuật tuy đơn giản nhưng hiệu quả khá cao, tỷ lệ tái phát thấp.

Ngoài ra, hiện nay bệnh viện Quốc tế Minh Anh đã triển khai kỹ thuật chích xơ trĩ dưới hướng dẫn nội soi, đây là phương pháp điều trị tiên tiế nhất hiện nay nhưng lại nhẹ nhàng và phù hợp trong điều trị biến chứng do tái phát trĩ. Anh nên đến bệnh viện khám để đánh giá mức độ tổn thương, sau đó chúng tôi sẽ tứ vấn hướng điều trị phù hợp.

PGS TS Nguyễn Hoài Nam

Hoa - 2016-03-29 13:34:26 Câu hỏi cần tư vấn :

Em năm nay 44 tuổi, sau khi nội soi dạ dày có kết quả dạ dày có nhiều dịch mật, thân vị, hang vị sung huyết dạng chấm đỏ, đã uống thuốc điều trị 15 ngày gồm 4 loại thuốc : ULPAN 40mg; SHIMEN GRANULES; GESMIX –HANLIM PHARMCO-KOREA; OPIRID –HUONSCO.-KOREA. Sau khi ngưng thuốc em thấy sự nghẹn ở cổ họng có giảm nhưng vẫn không thể hết hẳn như chưa tùng phát bệnh. Vậy xin hỏi có phải em phải tiếp tục dùng thuốc để điếu trị và phải dùng trong bao lâu thì mới trị dứt bệnh này. Trên thị trường có 2 loại thuốc đông y : DỊCH VỊ BÁCH QUẢN THỐNG và TUỆ ĐỨC HOÀN NGUYÊN VỊ, xin hỏi em có thể sử dụng loại thuốc đông y này để trị bệnh dạ dày của em không và loại nào thì tốt nhất ah? Chân thành cám ơn!

BV Minh Anh trả lời :

Em thân mến

Em bị viêm dạ dày mức độ trung bình kèm trào ngược mật, không ghi rõ có trào ngược dạ dày – thực quản không (GERD) nhưng triệu chứng thì có, vậy thì thời gian điều trị 15 ngày là chưa đủ, em cần dùng thêm ít nhất là 1 tháng nữa, và có dứt bệnh hay không còn tùy thuộc vào chế đệ ăn (kiêng: chua, cay, thức ăn nhiều gia vị, nước có gas, rượu bia, café, thức ăn nhiều dầu mỡ + trứng cùng lúc…), chế độ sinh hoạt (ăn đúng bữa, không nằm ngay sau ăn)…Bệnh lý dạ dày là loại mãn tính nên dù có khỏi vào giai đoạn này nhưng có thể bị lại sau này nếu em không tuân thủ chế độ ăn và sinh hoạt nêu trên

Do là BS Tây Y nên 2 loại thuốc đông y vừa kể tôi không rõ công dụng, nhưng nếu dùng thì em nên dùng riêng ra nhé, và nếu dùng khoảng 1 tuần không giảm thì em phải quay lại thuốc tây ngay để tránh tình trạng nặng lên gây xuất huyết.

Chúc em mau lành bệnh

BSCK1 Nguyễn Thị Bích Thủy
Trưởng PK Tiêu hóa - Gna mật BVQT Minh Anh
Dương hoài thương - 2016-03-23 09:17:15 Câu hỏi cần tư vấn :

Thưa BS Nguyễn Hoài Nam: Mẹ em mắc bệnh giãn tĩnh mạch chi dươi cấp độ 4, em tìm hiểu đươc biết hiện nay có phương pháp Laser nội tĩnh mạch rất hiệu quả, mong Bác sĩ tư vấn giùm em và chi phí là bao nhiêu để em có thế đến phòng khám sớm nhất vì nhà em ở tỉnh. Chân thành cảm ơn Bác sĩ.

BV Minh Anh trả lời :

Phương pháp sử dụng Laser nội mạch để điều trị bệnh dãn tĩnh mạch chi dưới mạn tính là một phương pháp điều trị hiện đại, ít đau, thời gian nằm bệnh viện ngắn nên khá là hiệu quả. Chi phí cho một lần điều trị vào khoảng 18-20 triệu vì sợ dây dẫn truyền Laser có giá khá cao. Bệnh nhân có thể ra về trong ngày

PGS TS Nguyễn Hoài Nam
Cố vấn Y khoa Bện viện Quốc tế Minh Anh
Tran van quang - 2016-03-02 18:48:59 Câu hỏi cần tư vấn :

BS cho em hỏi: Mẹ em năm nay 68 tuổi, bị bệnh ung thư trực tràng giai đoạn 3. Triệu chứng mắc đi đại tiện nhiều lần, hậu môn thốn đau cả người. Đi khám BV Ung Bướu bảo ung thư ác tính. Hiện tại 24g thì đau cả người hết 20g, còn 2g đau nhẹ có thể ngủ được là từ 2g sáng  đến 4g, khi đi đại tiện là nó đau lại và rất đau. Xin BS tư vấn giúp, có liệu pháp nào không mổ không vì sức khỏe bà quá yếu sợ xạ trị không chịu nổi. Mong BS giúp hồi âm sớm, cảm ơn BS nhiều.

BV Minh Anh trả lời :

Phương pháp tốt nhất trong điều trị  ung thư trực tràng giai đoạn 3  là xạ trị tại chỗ và sau đó làm phẫu thuật Mile. Tức là cắt toàn bộ hậu môn, trực tràng kèm với nạo hạch và làm hậu môn nhân tạo vĩnh viễn. Ngoài ra không có phương pháp điều trị nội khoa nào hữu hiệu cả. Nếu bệnh nhân đau nhiều thì nên nhập bệnh viện để có thể sử dụng thuốc giảm đau hoặc morphin.

Bạn có  thể đưa bệnh nhân đến BV Minh Anh để chúng tôi khám và tư vấn rõ ràng hơn

PGS TS Nguyễn Hoài Nam
Cố vấn Y khoa Bệnh viện Quốc tế Minh Anh
Liên Hưng Tài - 2016-02-25 10:05:20 Câu hỏi cần tư vấn :

Thưa Bác sĩ xin cho biết: em bị viêm gan B đã 4 năm đi kiểm tra lần đầu vào ngày 01/10/2014 cho kết quả GGT = 92.5 ; AST = 26.5 ; ALT 35.5 ; HbeAg = ấm tính ; HbsAg = dương tính ; định lượng virut 450000 copies = 4.5 x 105 . Kiểm tra lần hai vào ngày 20/2/2016 cho kết quả AST = 29.5 ; ALT = 31.0 ; GGT = 68.8 ; định lượng virut cho kết quả 1.85E+ 05IU/mL; Siêu âm Đàn hồi Mô gan cho kết quả: Định lượng xơ hóa gan bằng phương pháp ARFI xác định gan xơ hóa F2. Xin bác sĩ tư vấn cho biết việc xét nghiệm như vậy virut co tăng hay giảm và nên làm gì . cho biết thêm từ trước đến nay không có dùng thuốc diệt virut, em chỉ dùng thuốc diệp hạ châu và boganic. Em chân thần cảm ơn!

BV Minh Anh trả lời :

Kết quả xét nghiệm của bạn ngày 20.2.2016 so với 1.10.2014 cho thấy:

- Men gan không tăng thêm nhưng siêu vi HBV đã tăng thêm # gấp đôi, và chưa thấy kết quả định lượng HBsAg cũng như HBeAg

- Những thông tin còn thiếu để tư vấn: tuổi, nam/ nữ, có bệnh gì khác không? lần đầu có làm ARFI không để xem mức độ tiến triển của xơ gan

Đề nghị:

- Theo dõi thường xuyên mỗi 3 tháng, nếu có thể bạn đến phòng khám chuyên khoa gan tại bệnh viện chúng tôi để xác định thời điểm điều trị phù hợp. 

- Tiêm ngừa cho vợ/ chồng/ con nếu ét nghiệm chưa nhiễm

- Có chế độ sinh hoạt lành mạnh, kiêng rượu bia, thuốc lá để bảo vệ gan trước những nguy cơ khác

BSCK1. Nguyễn Thị Bích Thủy
Trưởng phòng khám Tiêu hóa - Gan mật BVQT Minh Anh
Tổng số mẩu tin (217) |  «««1 2 3 4 5 6 7 89 10 11 12 13 14 15 16 17 »»»

Hỗ trợ trực tuyến
Xem BMI của bạn
Chiều cao: cm
Cân nặng: kg
 
BMI của bạn:

BMI < 18.5 : Bạn nhẹ cân
18.5 < BMI < 25 : Bạn bình thường
25 < BMI < 30 : Bạn thừa cân
30 < BMI < 35 : Bạn bị béo phì ( độ 1 )
35 < BMI < 40 : Bạn bị béo phì ( độ 2 )
BMI > 40 : Bạn quá béo phì

Lượng Kalo theo độ tuổi
Giới tính:
Chiều cao: cm
Cân nặng: kg
Tuổi:  
 
Bạn cần khoảng kcal mỗi ngày
Thăm dò ý kiến
Quý khách đánh giá thế nào về thái độ 
phục của NV y tế tại BVQT Minh Anh ?
Thân thiện, nhiệt tình
Chấp nhận được
Chưa tốt
Đang online : 75
Tổng luợt truy cập : 2196765

thiet ke nha

Bệnh viện thẩm mỹ uy tín


nâng mũi cấu trúc