Tư vấn sức khỏe

Chào mừng các bạn đã quan tâm và ghé thăm trang web của Bệnh Viện Quốc Tế Minh Anh. Nếu bạn có những vấn đề về sức khỏe cần được tư vấn và hỗ trợ, xin hãy gửi câu hỏi đến cho các Bác sỹ của chúng tôi. Mọi thắc mắc về sức khỏe của các bạn sẽ được chúng tôi hồi đáp trong thời gian sớm nhất. Xin vui lòng điền đầy đủ các thông tin dưới đây:
Câu Hỏi Cần Tư Vấn
Họ tên : (*)   Email : (*)
Địa chỉ :   Số điện thoại :
. Telex VNI VIQR Tắt bộ gõ
(*) Nhập mã bảo vệ :
Các Câu Hỏi Đả Tư Vấn
Nguyễn văn Hùng _ Cà Mau - 2012-08-23 09:51:17 Câu hỏi cần tư vấn :

Tôi lâu nay đi đứng khó khăn và được chẩn đoán là suy tĩnh mạch chân. Xin hỏi, Nguên nhân gây bệnh này? Bệnh này có nguy hiểm không, cách điều trị như thế nào, ở đâu điều trị? Phòng ngưà bệnh ra sao? Tôi hiện nay hút nhiều thuốc lá và cả nhậu nữa…

BV Minh Anh trả lời :

Suy tĩnh mạch hay suy van tĩnh mạch là tình trạng thành tĩnh mạch bị viêm, mất trương lực dãn ra và các van một chiều của tĩnh mạch đóng không kín làm ảnh hưởng đến vận tốc của máu trở về tim và tạo ra những dòng trào ngược từ tĩnh mạch đùi, khoeo vào trong lòng tĩnh mạch hiển lớn và hiển bé.

Hiện tượng này gây nên tình trạng viêm và thóat dịch từ lòng tĩnh mạch vào mô xung quanh đưa đến hiện tượng phù nề chân, đau chân, chuột rút.

Có nhiều yếu tố nguy cơ gây nên bệnh này đó là: Tuổi càng cao càng dễ bị bệnh, nữ bị nhiều hơn nam 5-6 lần, béo phì, có thai, sinh để nhiều lần, đứng nhiều hay nồi nhiều, chủng tộc và lao động nặng.

Bệnh thông thường không nguy hiểm chỉ gây ra việc suy giảm chất lượng cuộc sống và gây khó khăn trong sinh họat cũng như trong lao động ngọai trừ khi có biến chứng: Lóet da, chảy máu, đau đớn hay nặng hơn là thuyên tắc tĩnh mạch dẫn đến thuyên tắc động mạch phổi và gây tử vong.

Điều trị thường khó khăn và phức tạp, thời gian điều trị kéo dài nên dễ làm nản lòng cả bệnh nhân và thầy thuốc. Việc điều trị thường bắt đầu bằng thay đổi lối sống, thay đổi việc làm tráng đứng lâu, ngồi lâu, giảm cân nặng, thuốc tĩnh mạch, vớ áp lực, điều trị nội mạch bằng Laser và sóng cao tần RFA đến phẫu thuật lấy bỏ tĩnh mạch dãn. Các phương pháp nội soi hay sửa van hiện nay đang là hướng nghiên cứu và chưa thịnh hành trên Thế Giới.

Phòng ngừa bệnh chủ yếu bằng cách mặc quần áo rộng, đi dép thấp, giảm chất béo, tăng chất xơ trong khảu phần ăn, giảm cân nặng, giảm đứng hay ngồi nhiều, tập thể dục bằng cách đi bộ 30 phút mỗi ngày, hạn chế có thai và sử dụng thuốc ngừa thai v.v…

Pham thuy duyen - 2012-05-04 09:20:54 Câu hỏi cần tư vấn :

K/G Các bác sĩ Gần đây tôi có triệu chứng mắc tiểu liên tục nhưng khi đi tiểu thì lại tiểu ít , vậy cho tôi hỏi triệu chứng trên là do bị thận hay nhiễm trùng đường tiểu . Và khi tôi đến khám tại bệnh viện minh anh thì vào khám ở khoa nào .Hiện tôi đã lập gia đình và 28tuổi. Xin cảm ơn

BV Minh Anh trả lời :

Phụ nữ trong tuổi họat động sinh dục rất dể bị viêm nhiễm đường tiết niệu. Phần vì do niệu đạo của phụ nữ ngắng, gần hậu môn là nơi chứa nhiều vi trùng, phần do các động tác trong họat động sinh dục rất dễ gây ra viêm nhiễm và nhiễim trùng đường tiểu.

Ngòai ra cũng có thể thận hay niệu quản của bạn có vấn đề như sỏi niệu, thận ứ nước hay bất thường của niệu quản v.v..Do đó ngòai việc giữ gìn vệ sinh khi sinh họat tình dục bạn cần phải kiểm tra nhằm phát hiện các bất thường của thận và niệu quản bằng siêu âm là phương pháp chẩn đóan dễ dàng, rẻ tiền và không gây sang chấn.

Nếu có thể xin mời bạn đến bệnh viện Quốc tế Minh Anh, khoa niệu để khám và điều trị.

Ngô Thị Vân - 2012-04-24 22:53:22 Câu hỏi cần tư vấn :

Tôi bị Suy dãn tỉnh mạch vùng kheo chân theo chẩn đoán của BV Đại học y dược TP HCM . Tôi chỉ uống thuốc và không liên tục .Hiện tại rất mỏi 2 chân . Nay tôi muốn điều trị cho khỏ hẳn thì phải mất thời gian bao lâu và chi phí khoản bao nhiêu . Xin Bác sĩ tư vần cho tôi . Cảm ơn

BV Minh Anh trả lời :

Bệnh suy tĩnh mạch mạn tính chi dưới là một bệnh mạn tính, đòi hỏi thời gian điều trị kéo dài. Cả thầy thuốc và bệnh nhân đều phải kiên trì sử dụng thuốc và các phương pháp điều trị bổ xung như mang vớ y khoa, luyện tập thể thao v.v…

Tùy theo giai đọan của bệnh, thông thường việc điều trị phải kéo dài khỏang 6 tháng đến một năm, với chi phí bình quân cho một tháng điều trị vào khỏang 3,5 -4 triệu đồng tiền thù lao khám bệnh, tiền thuốc và các xét nghiệm chẩn đóan hình ảnh để kiểm tra. Chi phí trên chưa bao gồm chi phí phát sinh nếu phải mổ hay điều trị bằng Laser và sóng cao tần.

Nếu có thể xin mời quý bệnh nhân đến bệnh viện Quốc tế Minh Anh vào sáng thứ bảy để chúng tôi khám, tư vấn và trực tiếp điều trị .

Thanh - 2012-04-02 08:42:49 Câu hỏi cần tư vấn :

Chào BS. Tôi câu hỏi cần được BS tư vấn như sau.
Tôi năm nay 29 tuổi, Khoảng tháng 10/2011 tôi thấy xuất hiện triệu chứng đau ở ngực (phần xương sun tiếp giáp với dạ dày). Tôi đã từng đi khám 2 lần, có chụp X Quang, tuy nhiên vẫn chưa có kết luận nguyên nhân. Cách đây khoảng hơn 2 tháng tôi có gặp 2 cơn đau ở ngực, kéo dài khoảng 3-5 phút. Trong lúc đau tôi không cử động, vì cử động sẽ rất đau.
Hiện giờ tôi thấy người có vẻ mêt mỏi, các cơ luôn có vẻ đau âm ỉ và đau lan ra cả vùng ngực (khắp vùng ức), tôi cúi xuống hoặc ngửa người ra phía sau cũng rất đau.
Khi tôi đi khám, Bệnh viện có nội soi dạ dày và có kết luận tôi bị viêm dạ dày, mỗi khi ăn hơi quá tôi cũng thấy trong người khó chịu, bụng có cảm giác tâng tâng.
Tôi bị chứng ho vặt hơn 1 năm nay, thỉnh thoảng ho có ra 1 tí đờm, tôi không hút thuốc, cũng có uống ruọu nhưng đã hạn chế số lượng mấy tháng nay.
Với các triệu chứng trên rất mong nhận được lời khuyên của BS.

BV Minh Anh trả lời :

Đau ngực là một triệu chứng gặp ở khá nhiều bệnh, từ bệnh của thành ngực, của trung thất, của màng phổi, của phổi, của thực quản và dạ dày nếu như đau ở phần ngực tiếp giáp với phần thượng vị của ổ bụng.

Các triệu chứng mà bệnh nhân mô tả rất có thể là viêm dạ dày thực quản trào ngược vì có đau vùng ngực tiếp giáp với thượng vị, đau từng cơn, có ho và đàm đi kèm mặc dù đàm ít.

Chính vì vậy nếu có thể bạn nên đến bác sỹ khám và điều trị như mọt6 bệnh cảnh viêm dạ dày thực quản trào ngược, tuy nhiên do bạn có phần trầm cảm do bệnh lâu ngày nên cũng phải lưu ý điều trị thêm phần này.

nguyễn phúc nghiệp - 2012-01-28 20:20:27 Câu hỏi cần tư vấn :

Tôi bị bệnh tiểu đường và bệnh suy dãn tỉnh mạch sâu chi dưới đã hơn 1 năm,tôi muốn điều trị bệnh suy dãn tĩnh mạch bằng phương pháp sóng cao tần. Xin hỏi: 1. điều trị bằng phương pháp ấy có hết vĩnh viễn không? Nếu không hết vĩnh viễn thì giảm bao nhiêu phần trăm? 2. Một ca điều trị sóng cao tần cho bệnh suy dãn tĩnh mạch cả hai chân tại bệnh viện là bao nhiêu tiền? Tôi có bảo hiểm,có thể được giảm phần nào không? 3. Thời gian điều trị là bao lâu?Nằm tại bệnh viện mấy ngày? Xin bệnh viện giúp tôi những vấn đề trên. Tôi tên là Nguyễn Phúc Nghiệp, 49 tuổi ở Mỹ Tho, TG. Xin cám ơn thật nhiều.

BV Minh Anh trả lời :

Bệnh suy tĩnh mạch có nhiều phương pháp điều trị bao gồm từ thay đổi lối sống, chế độ làm việc, thuốc tăng cường sức bền thành mạch và chống viêm, vớ Y khoa, sóng cao tần, Laser, chích xơ và cuối cùng là phẫu thuật. Mỗi phương pháp có chỉ định riêng và tỷ lệ thành công dao động từ 65-90%. Các phương pháp điều trị bổ xung cho nhau và thường phải kết hợp từ 2-3 phương pháp cho một bệnh nhân và phải nói thẳng không có phương pháp điều trị nào hết vĩnh viễn bệnh cả không riêng bệnh tĩnh mạch mà cả các bệnh khác.

Với phương pháp điều trị suy tĩnh mạch bằng sóng cao tần, nếu sử dụng đúng chỉ định và không có các bệnh khác đi kèm như: Viêm xương khớp, viêm tắc động mạch, viêm thần kinh ngọai vi v.v..thì tỷ lệ thành công vào khỏang 85-90%.

Tổng chi phí cho một ca điều trị bằng sóng cao tần bao gồm phí khám bệnh, xét nghiệm khám tiền mê, phẫu thuật, tiền phòng nằm 1 ngày, ăn ba bữa tại bệnh viện v.v…Dao động trong khỏang 16-18 triệu. Hiện nay do điều trị suy tĩnh mạch bằng sóng cao tần là phương pháp điều trị mới nên bảo hiểm Y tế chưa chi trả, hy vọng trong thời gian tời sẽ có sự thay đổi.

Thời gian tiến hành điều trị dao động trong khỏang 45-60 phút cho cả hai chân và thông thường thì thời gian nằm bệnh viện từ 1-2 ngày.

Tổng số mẩu tin (210) |  «««32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42

Hỗ trợ trực tuyến
Xem BMI của bạn
Chiều cao: cm
Cân nặng: kg
 
BMI của bạn:

BMI < 18.5 : Bạn nhẹ cân
18.5 < BMI < 25 : Bạn bình thường
25 < BMI < 30 : Bạn thừa cân
30 < BMI < 35 : Bạn bị béo phì ( độ 1 )
35 < BMI < 40 : Bạn bị béo phì ( độ 2 )
BMI > 40 : Bạn quá béo phì

Lượng Kalo theo độ tuổi
Giới tính:
Chiều cao: cm
Cân nặng: kg
Tuổi:  
 
Bạn cần khoảng kcal mỗi ngày
Thăm dò ý kiến
Quý khách đánh giá thế nào về thái độ 
phục của NV y tế tại BVQT Minh Anh ?
Thân thiện, nhiệt tình
Chấp nhận được
Chưa tốt
Đang online : 65
Tổng luợt truy cập : 2060522

thiet ke nha

Thiet ke nha dep

mau nha dep

thiet ke nha dep

Cong ty xay nha uy tin

cong ty thiet ke nha dep

Mau thiet ke nha dep tai tphcm

thiet ke biet thu dep

mau thiet ke nha pho mat tien 7m

Mau thiet ke nha dep

Cong ty thiet ke nha dep sai gon

nha pho dep

thi cong nha xuong

biet thu dep

thiet ke noi that

Nem cao su gia re tai tphcm

Tu sat quan ao gia re

Nem cao su gia re

Ruot goi gia re tai tp hcm

thi cong nha xuong gia re

thiet ke noi that chung cu