Tư vấn sức khỏe

Chào mừng các bạn đã quan tâm và ghé thăm trang web của Bệnh Viện Quốc Tế Minh Anh. Nếu bạn có những vấn đề về sức khỏe cần được tư vấn và hỗ trợ, xin hãy gửi câu hỏi đến cho các Bác sỹ của chúng tôi. Mọi thắc mắc về sức khỏe của các bạn sẽ được chúng tôi hồi đáp trong thời gian sớm nhất. Xin vui lòng điền đầy đủ các thông tin dưới đây:
Câu Hỏi Cần Tư Vấn
Họ tên : (*)   Email : (*)
Địa chỉ :   Số điện thoại :
. Telex VNI VIQR Tắt bộ gõ
(*) Nhập mã bảo vệ :
Các Câu Hỏi Đả Tư Vấn
Mạc Nguyên Chung - 2018-01-04 09:11:41 Câu hỏi cần tư vấn :

Kính chào bác sĩ, vừa rồi ba tôi ( 82 tuổi ) bị ngất hơn 01 phút ( sau khi tự đi bộ một đoạn đường khoảng 400 m, có mang vác sách + trái cây khoảng hơn 3kg ),được đưa đi cấp cứu và nhập viện ( Trước đó, ba tôi bị ngất thoáng qua 03 lần vào tháng 02/2017, tháng 07/2017, mỗi lần khoảng 10 giây sau đó tự tỉnh táo lại bình thường ). Bác sĩ điều trị kết luận : rung nhĩ cơn đáp ứng thất thay đổi 29 - 104 l/ p, rối loạn nhịp tim, ngoại tâm thu thất thưa, #221 NNT/24h, có 02 ổ ngoại tâm thu thất ... và chỉ định đặt máy điều chỉnh nhịp tim. Trước và sau khi ngất ba tôi trở lại trạng thái bình thường. Ba tôi ngại nên chưa muốn đặt máy. Xin được hỏi : Ba tôi có bắt buộc phải đặt máy điều chỉnh nhịp tim không ? Tình trạng trên có điều trị bằng nội khoa không ? Hiện tại ba tôi đang tự dùng thuốc Thiên sứ hộ tâm đan để hỗ trợ tránh rối loạn nhịp tim có được không ? ( Ba tôi không thấy mệt, đau ngực, khó thở ... ). Tôi rất mong nhận được lời khuyên của bác sĩ. Xin chân thành cám ơn bác sĩ !

BV Minh Anh trả lời :

Tình trạng bệnh nhân như mô tả rất có thể bị rối loạn nhịp tim đưa đến tình trạng ngất khi hoạt động. Để xác định chính xác bệnh nhân nên đi do điện tim Holter 24 giờ nếu xác định rõ tình trạng bất thường thì nên đặt máy tạo nhịp vì những lần ngất như vậy nêu không cấp cứu kịp thờ có thể đưa đến tử vong.

PGS TS Nguyến Hoài Nam
Cố vấn y khoa Bệnh viện quốc tế Minh Anh
nguyễn thị thanh hằng - 2017-09-18 10:29:27 Câu hỏi cần tư vấn :

Con chào BS Hoài Nam. Con tên Nguyễn Thị Thanh Hằng, 22 tuổi. Con bị bệnh tăng tiết mồ hôi độ 3 và đã khám tại PK của bs rồi ạ. BS có hẹn con đến bệnh viện Minh Anh làm các xét nghiệm để chuẩn bị thủ tục mổ.... Mà con có chia sẻ với bác là mẹ con ngày 23 mới lên tới SG. Vậy bác cho con hỏi con có thể làm xét nghiệm vào ngày 24 rồi mổ ngày 25 được không ạ. Con cảm ơn ạ!

BV Minh Anh trả lời :

Ngày 24/9 là ngày Chủ Nhật Bệnh viện không làm việc. Sáng thứ hai 25/9/2017 cô có thể lên Bệnh viện sớm lúc 7-8 giờ, nhịn đói để làm xét nghiệm và trưa 25/9/2017 sẽ tiến hành phẫu thuật.

PGS TS Nguyễn Hoài Nam

Quy Ng - 2017-09-04 10:50:05 Câu hỏi cần tư vấn :

Xin chào Bác Sĩ, tôi là nữ, năm nay 31 tuổi.

Tôi bị dị dạng tĩnh mạch vùng má phải bẩm sinh, dị dạng này trước đây không thấy rõ lắm nhưng 1-2 năm gần đây tiến triển khiến gương mặt tôi mất cân đối. Kết quả siêu âm của tôi như sau:

VÙNG THÁI DƯƠNG : Lớp mỡ dưới da, cấu trúc echo kém, đè không xẹp, không tăng tưới máu, d=22 x 5.5mm

VÙNG MÁ PHẢI : Trong cơ có cấu trúc echo kém, bờ không rõ, lan tỏa, d=12 x7 mm, tăng tưới máu, phổ tĩnh mạch, không dò Kết luận : U máu trong cơ vùng má phải, thái dương phải, phổ tĩnh.mạch

Xin BS cho biết tình trạng của tôi có thể được can thiệp không. Tôi đi khám thì được khuyên là không nên điều trị. Thực sự tôi rất buồn với tình trạng gương mặt của mình, điều này rất ảnh hưởng đền sinh hoạt giao tiếp hàng ngày.

Xin cám ơn!

BV Minh Anh trả lời :

U máu vùng mặt là một bệnh tuy dễ chẩn đoán, nhưng rất khó điều trị vì liên quan đến các mạch máu vùng sọ và nền sọ cũng như thẩm mỹ của bệnh nhân.

Trường hợp của bạn cũng khá khó, nếu có thể mời bạn đến khám tại chỗ chúng tôi, trên cơ sở đó tôi sẽ tư vấn cụ thể

PGS TS Nguyễn Hoài Nam
Cố vấn chuyên môn BVQT Minh Anh
tranntd - 2017-07-27 09:46:24 Câu hỏi cần tư vấn :

Xin chào Bác sĩ, Hiện tại em có 1 bé trai sinh 01/2013 (4 tuổi), bé giờ cân nặng ổn định, phát triển tốt... Tuy nhiên, em nhìn thấy 1 phần xương sườn bên trái của bé cao hơn binh thường. Bé hô hấp tốt, do có bị Amidan thứ phát nên khi ngủ ngáy to. Em có tìm hiểu về bệnh lõm lồng ngực ở trẻ và rất lo lắng về việc phát hiện và sợ khi đọc thông tin về bệnh lõm lồng ngực. Rất mong được bác sĩ hướng dẫn thăm khám và tư vấn điều trị cho bé. Trân trọng.

BV Minh Anh trả lời :

Những triệu chứng như bạn mô tả, rất có thể cháu bé bị dị dạng nhẹ lồng ngực. Với những tổn thương loại này không cần điều trị đặc hiệu, chỉ cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý và theo dõi kỹ đến năm 10 tuổi. Nếu cháu còn dị dạng lồng ngực sẽ có thể phải điều trị bằng phẫu thuật.

PGS TS Nguyễn Hoài Nam
Phụ trách PK Lồng ngực Bệnh viện ĐH Y dược TP. HCM; Cố vấn BVQT Minh Anh
david nguyen - 2017-07-21 06:58:00 Câu hỏi cần tư vấn :

Thưa BS NAM bố tôi đốt bằng tia laser, BS ĐÌNH lòn 1 sợi giây kim loại vào sâu trong tĩnh mạch rồi vừa đốt vừa kéo ra từ từ, nhưng chỉ đốt ở tỉnh mạch 2 bên trong đùi, còn bên ngoài 2 chân thì không làm, tôi có thắc mắc nhung BS ĐÌNH NÓI bên ngoài không cần thiết. Tôi nghĩ có lẻ ông ta cố tình bỏ sót không làm 2 bên ngoài, giờ bố tôi vẩn còn đau và nặng chân khi đứng lâu, Cho nên tôi muốn biết giữa sóng cao tần và tia laser cái nào tối ưu hơn, tôi sẽđưa bố tôi tới làm cho hết hoàn toàn. Thành thât cám ơn.

BV Minh Anh trả lời :

Về mặt  lý thuyết thì đốt Laser và đốt bằng sóng cao tần RFA có tác dụng như nhau. Tuy nhiên về mặt thực hành nếu tĩnh mạch hiển dãn từ 12-18 mm (xác định qua siêu âm tĩnh mạch) thì nên đốt bằng Laser, còn tĩnh mạch dãn dưới 12 mm thì nên đốt bằng sóng cao tần RFA.

PGS TS Nguyễn Hoài Nam
Chủ tịch Hội tĩnh mạch học TP. HCM; Cố vấn BVQT Minh Anh
Tổng số mẩu tin (220) |  12 3 4 5 6 7 8 9 10 »»»

Hỗ trợ trực tuyến
Xem BMI của bạn
Chiều cao: cm
Cân nặng: kg
 
BMI của bạn:

BMI < 18.5 : Bạn nhẹ cân
18.5 < BMI < 25 : Bạn bình thường
25 < BMI < 30 : Bạn thừa cân
30 < BMI < 35 : Bạn bị béo phì ( độ 1 )
35 < BMI < 40 : Bạn bị béo phì ( độ 2 )
BMI > 40 : Bạn quá béo phì

Lượng Kalo theo độ tuổi
Giới tính:
Chiều cao: cm
Cân nặng: kg
Tuổi:  
 
Bạn cần khoảng kcal mỗi ngày
Thăm dò ý kiến
Quý khách đánh giá thế nào về thái độ 
phục của NV y tế tại BVQT Minh Anh ?
Thân thiện, nhiệt tình
Chấp nhận được
Chưa tốt
Đang online : 40
Tổng luợt truy cập : 2382877

thiet ke nha