Tư vấn sức khỏe

Chào mừng các bạn đã quan tâm và ghé thăm trang web của Bệnh Viện Quốc Tế Minh Anh. Nếu bạn có những vấn đề về sức khỏe cần được tư vấn và hỗ trợ, xin hãy gửi câu hỏi đến cho các Bác sỹ của chúng tôi. Mọi thắc mắc về sức khỏe của các bạn sẽ được chúng tôi hồi đáp trong thời gian sớm nhất. Xin vui lòng điền đầy đủ các thông tin dưới đây:
Câu Hỏi Cần Tư Vấn
Họ tên : (*)   Email : (*)
Địa chỉ :   Số điện thoại :
. Telex VNI VIQR Tắt bộ gõ
(*) Nhập mã bảo vệ :
Các Câu Hỏi Đả Tư Vấn
tranntd - 2017-07-27 09:46:24 Câu hỏi cần tư vấn :

Xin chào Bác sĩ, Hiện tại em có 1 bé trai sinh 01/2013 (4 tuổi), bé giờ cân nặng ổn định, phát triển tốt... Tuy nhiên, em nhìn thấy 1 phần xương sườn bên trái của bé cao hơn binh thường. Bé hô hấp tốt, do có bị Amidan thứ phát nên khi ngủ ngáy to. Em có tìm hiểu về bệnh lõm lồng ngực ở trẻ và rất lo lắng về việc phát hiện và sợ khi đọc thông tin về bệnh lõm lồng ngực. Rất mong được bác sĩ hướng dẫn thăm khám và tư vấn điều trị cho bé. Trân trọng.

BV Minh Anh trả lời :

Những triệu chứng như bạn mô tả, rất có thể cháu bé bị dị dạng nhẹ lồng ngực. Với những tổn thương loại này không cần điều trị đặc hiệu, chỉ cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý và theo dõi kỹ đến năm 10 tuổi. Nếu cháu còn dị dạng lồng ngực sẽ có thể phải điều trị bằng phẫu thuật.

PGS TS Nguyễn Hoài Nam
Phụ trách PK Lồng ngực Bệnh viện ĐH Y dược TP. HCM; Cố vấn BVQT Minh Anh
david nguyen - 2017-07-21 06:58:00 Câu hỏi cần tư vấn :

Thưa BS NAM bố tôi đốt bằng tia laser, BS ĐÌNH lòn 1 sợi giây kim loại vào sâu trong tĩnh mạch rồi vừa đốt vừa kéo ra từ từ, nhưng chỉ đốt ở tỉnh mạch 2 bên trong đùi, còn bên ngoài 2 chân thì không làm, tôi có thắc mắc nhung BS ĐÌNH NÓI bên ngoài không cần thiết. Tôi nghĩ có lẻ ông ta cố tình bỏ sót không làm 2 bên ngoài, giờ bố tôi vẩn còn đau và nặng chân khi đứng lâu, Cho nên tôi muốn biết giữa sóng cao tần và tia laser cái nào tối ưu hơn, tôi sẽđưa bố tôi tới làm cho hết hoàn toàn. Thành thât cám ơn.

BV Minh Anh trả lời :

Về mặt  lý thuyết thì đốt Laser và đốt bằng sóng cao tần RFA có tác dụng như nhau. Tuy nhiên về mặt thực hành nếu tĩnh mạch hiển dãn từ 12-18 mm (xác định qua siêu âm tĩnh mạch) thì nên đốt bằng Laser, còn tĩnh mạch dãn dưới 12 mm thì nên đốt bằng sóng cao tần RFA.

PGS TS Nguyễn Hoài Nam
Chủ tịch Hội tĩnh mạch học TP. HCM; Cố vấn BVQT Minh Anh
Huyền Châm - 2017-07-06 11:16:05 Câu hỏi cần tư vấn :

Chào bác sĩ. Con em được 15 tháng cháu bẩm sinh bị to đều 1 bên chân trái từ mông xuống. Em có cho đi khám ở viện 108 họ nói con em bị "phù động mạch, tĩnh mạch chân trái". Chân to đó lúc nào cũng nóng ran, có bớt đỏ trải từ mông xuống bắp chân cháu. Em muốn được tư vấn, và bệnh viện có thể mổ chữa được cho cháu ko ạ. Em cảm ơn

BV Minh Anh trả lời :

Theo triệu chứng mà bạn mô tả rất có thể con bạn đã bị bất thường động tĩnh mạch chân trái. Là một bệnh mà dân gian hay gọi là u máu.

Bệnh này khá phức tạp và khó điều trị, bạn nên đưa cháu đến bệnh viện để chúng tôi khám và giải thích rõ ràng phương thức điều trị cũng như tiên lượng của bệnh đối với bệnh nhân.

PGS TS Nguyễn Hoài Nam
Chủ tịch Hội tĩnh mạch học TP HCM; Cố vấn BVQT Minh Anh
Kim hoàn - 2017-06-26 12:13:42 Câu hỏi cần tư vấn :

Con xin chào bác sĩ. Bác tư vấn giúp con dạo gần đây bàn tay trái của con tê cứng và đau nhức, nắm bóp tay lại đau các lóng tay. Con làm việc tiếp xúc với nước và vận động tay trái nhiều. Mong bác sĩ hỗ trợ con về bệnh và cách điều trị ạh. Con xin cảm ơn.

BV Minh Anh trả lời :

Tốt nhất là bạn nên đến bệnh viện để khám và đo điện cơ hai tay xem có bị hội chứng ống cổ tay hay không? Nếu bị hội chứng ống cổ tay nên được tư vấn phẫu thuật giải phóng dây thần kinh vùng lòng bàn tay và ngón tay thì mới có hiệu quả.

PGS. TS Nguyễn Hoài Nam
Cố vấn Y khoa Bệnh viện quốc tế Minh Anh
david nguyen - 2017-06-25 02:10:04 Câu hỏi cần tư vấn :

Bố tôi 76 tuổi, bị giãn tĩnh mạch và có đi chữa năm vừa qua nhưng không hết, vẩn còn đau và nóng nặng chân khi đứng khoảng nửa giờ. Tôi muốn hỏi đốt sóng cao tần có khác với chiếu tia laser không? Bố tôi đả chiếu tia laser ở tĩnh mạch saigon do BS ĐÌNH phụ trách nhưng không hết bệnh. Chiếu tia laser và đốt sóng cao tần cái nào tốt hơn ?? Xin cám ơn.

BV Minh Anh trả lời :

Chiếu tia Laser thật sự chỉ có tác động bên ngoài đối với tĩnh mạch bị suy. Còn sử dụng sóng cao tần để đốt tĩnh mạch hiển lớn bị dãn lại là vấn đề khác, cần phải được ba2c sỹ chuyên khoa tĩnh mạch học khám và xem có chỉ định hay không? Chính vì vậy rất khó xác định kỹ thuật nào tốt hơn vì tất cả mọi phương pháp điều trị bệnh suy dãn tĩnh mạch đều phải tuân theo chỉ định rõ ràng chính xác.

PGS. TS Nguyễn Hoài Nam
Chủ tịch Hội tĩnh mạch học TP. HCM; Cố vấn BVQT Minh Anh
Tổng số mẩu tin (217) |  12 3 4 5 6 7 8 9 10 »»»

Hỗ trợ trực tuyến
Xem BMI của bạn
Chiều cao: cm
Cân nặng: kg
 
BMI của bạn:

BMI < 18.5 : Bạn nhẹ cân
18.5 < BMI < 25 : Bạn bình thường
25 < BMI < 30 : Bạn thừa cân
30 < BMI < 35 : Bạn bị béo phì ( độ 1 )
35 < BMI < 40 : Bạn bị béo phì ( độ 2 )
BMI > 40 : Bạn quá béo phì

Lượng Kalo theo độ tuổi
Giới tính:
Chiều cao: cm
Cân nặng: kg
Tuổi:  
 
Bạn cần khoảng kcal mỗi ngày
Thăm dò ý kiến
Quý khách đánh giá thế nào về thái độ 
phục của NV y tế tại BVQT Minh Anh ?
Thân thiện, nhiệt tình
Chấp nhận được
Chưa tốt
Đang online : 16
Tổng luợt truy cập : 2192686

thiet ke nha

Bệnh viện thẩm mỹ uy tín


nâng mũi cấu trúc