Kiến thức y khoa

• Tai biến mạch máu não ngày càng trẻ hóa (09/01/17)
  • Tai biến mạch máu não là bệnh thường gặp ở người lớn tuổi, tuy nhiên số liệu ghi nhận thời gian gần đây tại khoa điều trị nội trú Bệnh viện quốc tế Minh Anh thì độ tuổi bệnh nhân tai biến đang ngày càng trẻ hóa, một số trường hợp sau điều trị còn để lại di chứng khá nặng nề.

[ Chi tiết ...]

• Ung thư đại tràng, khi nào di căn ? (05/01/17)
  • Ung thư đại tràng thường có thể được điều trị hiệu quả khi phát hiện sớm. Trong thực tế, bệnh thường có thể ngăn ngừa hoàn toàn khi polyp – tiền ung thư được phát hiện và loại bỏ thông qua việc kiểm tra thường xuyên với nội soi.

[ Chi tiết ...]

• Vì sao có hiện tượng rò hậu môn ? (26/12/16)
  • Rò hậu môn là bệnh gây ra do nhiễm trùng ở các khe và nhú trong ống hậu môn , từ đó làm viêm và tụ mủ ở các tuyến hậu môn ở giữa hai cơ thắt hậu môn, sau đó phá miệng ra vùng da cạnh hậu môn tạo thành những lỗ rò. Từ dân gian thường dùng để mô tả bệnh này là bệnh mạch lươn

[ Chi tiết ...]

• Phình động mạch chậu, khi nào nguy hiểm ? (13/12/16)
  • Bệnh nhân Nguyễn Thị C (67 tuổi, ngụ quận Thủ Đức TP HCM), chẩn đoán phình động mạch chậu chung hai bên, thành mạch chỗ khối phình xơ vữa và có dấu hiệu dọa vỡ. Các bác sĩ Bệnh viện quốc tế Minh Anh tiến hành phẫu thuật cắt bỏ túi phình thay bằng ống nhân tạo Dacron Y ngày 9/12/2016

[ Chi tiết ...]

• Biểu hiện chắc chắn của ung thư tuyến tụy (09/12/16)
  • Hầu hết những người khi được chẩn đoán mắc ung thư tuyến tụy thì bệnh đã ở vào giai đoạn phát triển và tiên lượng chỉ có thể sống được thêm 5 năm. Trong những năm gần đây, số bệnh nhân ung thư tuyến tụy tăng cao, khiến nhiều người thắc mắc

[ Chi tiết ...]

• Ung thư phổi làm sao pháy hiện sớm ? (30/12/16)
  • Bệnh nhân PTV (59 tuổi), Thành pgố Hồ Chí Minh tình cờ phát hiện có khôi u phổi khi khám sức khỏe tổng quát định kỳ, khối tổn thương kích thước # 58 x 50mm áp vào màng phổi trung thất bên trái kèm thâm nhiễm mỡ nhẹ, thương tốn áp sát cung động mạch chủ và thân động mạch phổi.

[ Chi tiết ...]

• Điều trị tụ máu dưới màng cứng (26/11/16)
  • Bệnh nhân ST (nữ, 55 tuổi) nhập viện Bệnh viện quốc tế Minh Anh với chấn thương vùng đầu do tai nạn, bán cầu (T) tụ máu cấp tính dưới màng cứng, tổn thương chèn ép não thất và xuất huyết lều tiển não (T)

[ Chi tiết ...]

• Bệnh viêm phổi tăng do thời tiết thất thường (18/11/16)
  • Thời điểm giao mùa như hiện nay, nóng lạnh bất thường là nguyên nhân gây ra nhiều loại bệnh, đặc biệt là viêm phổi cấp - một trong những bệnh gây tử vong cao nhất người già. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại ở đây phần lớn mọi người thường chủ quan và không coi đây là trọng bệnh.

[ Chi tiết ...]

Tổng số mẩu tin (380) |  «««1 2 3 4 5 6 78 9 10 11 12 13 14 15 16 »»»

Tổng luợt truy cập : 2196717