Kiến thức y khoa

• Phình động mạch chậu, khi nào nguy hiểm ? (13/12/16)
  • Bệnh nhân Nguyễn Thị C (67 tuổi, ngụ quận Thủ Đức TP HCM), chẩn đoán phình động mạch chậu chung hai bên, thành mạch chỗ khối phình xơ vữa và có dấu hiệu dọa vỡ. Các bác sĩ Bệnh viện quốc tế Minh Anh tiến hành phẫu thuật cắt bỏ túi phình thay bằng ống nhân tạo Dacron Y ngày 9/12/2016

[ Chi tiết ...]

• Biểu hiện chắc chắn của ung thư tuyến tụy (09/12/16)
  • Hầu hết những người khi được chẩn đoán mắc ung thư tuyến tụy thì bệnh đã ở vào giai đoạn phát triển và tiên lượng chỉ có thể sống được thêm 5 năm. Trong những năm gần đây, số bệnh nhân ung thư tuyến tụy tăng cao, khiến nhiều người thắc mắc

[ Chi tiết ...]

• Ung thư phổi làm sao pháy hiện sớm ? (30/12/16)
  • Bệnh nhân PTV (59 tuổi), Thành pgố Hồ Chí Minh tình cờ phát hiện có khôi u phổi khi khám sức khỏe tổng quát định kỳ, khối tổn thương kích thước # 58 x 50mm áp vào màng phổi trung thất bên trái kèm thâm nhiễm mỡ nhẹ, thương tốn áp sát cung động mạch chủ và thân động mạch phổi.

[ Chi tiết ...]

• Điều trị tụ máu dưới màng cứng (26/11/16)
  • Bệnh nhân ST (nữ, 55 tuổi) nhập viện Bệnh viện quốc tế Minh Anh với chấn thương vùng đầu do tai nạn, bán cầu (T) tụ máu cấp tính dưới màng cứng, tổn thương chèn ép não thất và xuất huyết lều tiển não (T)

[ Chi tiết ...]

• Bệnh viêm phổi tăng do thời tiết thất thường (18/11/16)
  • Thời điểm giao mùa như hiện nay, nóng lạnh bất thường là nguyên nhân gây ra nhiều loại bệnh, đặc biệt là viêm phổi cấp - một trong những bệnh gây tử vong cao nhất người già. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại ở đây phần lớn mọi người thường chủ quan và không coi đây là trọng bệnh.

[ Chi tiết ...]

• Cẩn thận khi bị polyp dạ dày (02/11/16)
  • Polyp dạ dày là một bệnh thường hay gặp ở người đã có tuổi (trên 50 tuổi). tuy bệnh ít gây triệu chứng điển hình nhưng ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bệnh, thậm chí biến chứng nguy hiểm cho tính mạng.

[ Chi tiết ...]

• Phẫu thuật bướu giáp nhân không để lại sẹo (05/11/16)
  • Phẫu thuật nội soi bướu cổ thể nhân bằng dao cắt siêu âm mang lại rất nhiều lợi điểm so với phương pháp mổ mở kính điển: thời gian nằm viện ngắn, ít đau sau mổ, không để lại sẹo, giảm khả năng nhiễm trùng, không cần sử dụng thuốc kháng sinh sau mổ, ít biến chứng chảy máu và tổ thương thần kinh phát âm

[ Chi tiết ...]