Tập huấn về an toàn người bệnh và thực hiện 5S    (28/10/17)

• Theo bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện do Bộ Y tế ban hành, yếu tố an toàn người bệnh là tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá chất lượng của một cơ sở y tế.

Trong các ngày 25-26/10/2017, Bệnh viện quốc tế Minh Anh tổ chức tập huấn về bảo đảm an toàn người bệnh cho toàn bộ nhân viên y tế đang làm việc tại bệnh viện, song song đó kết hợp hướng dẫn thực hiện 5S – đây cũng được xem là một vấn đề chất lượng đối với bất kỳ tổ chức nào đặc biệt là bệnh viện, nơi mà mọi hoạt động luôn gắn liền với yếu tố con người.

Các nội dung trọng tâm được trao đổi trong đợt tập huấn gồm: Sự cần thiết phải bảo đảm an toàn người bệnh, các yếu tố có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh, phân tích nguyên nhân và đề xuất giải pháp cải tiến, từ đó giảm thiểu được các rủi ro trước khi xảy ra trên bệnh nhân.

Khi kết hợp với thực hiện 5S trong hoạt động hàng ngày và hướng đến xây dựng văn hóa an toàn người bệnh (tạo thói quen, ý thức trách nhiệm), lợi ích mang lại cho người bệnh là sự yên tâm, tin tưởng khi được điều trị trong một môi trường chất lượng, an toàn.