Tin chi tiết

  Tạo cầu nối AVF trên bệnh nhân suy thận    (16/05/17)

 • Bệnh thận giai đoạn cuối ESRD (end-stage renal disease) và lọc máu chu kỳ (hemodialysis) hiện nay đã trở thành một vấn đề cấp thiết có tính toàn cầu. Tại Mỹ, số liệu thống kê năm 2005 cho thấy có 485.000 bệnh nhân phải lọc máu chu kỳ. Ngay cả những trường hợp có cơ hội được ghép thận, chiếm khoảng 10% các trường hợp bệnh thận giai đoạn cuối, thì thời gian chờ ghép thận trung bình là 2 năm và tất nhiên trong thời gian đó những bệnh nhân này vẫn phải lọc máu chu kỳ.

  Bắt đầu từ 21/02/2017, các bệnh về chuyên khoa tiết niệu, thận học và nam khoa sẽ do Giáo sư - Tiến sĩ Y học Trần Ngọc Sinh trực tiếp khám và điều trị  tại Bệnh viện quốc tế Minh Anh

  Lọc máu chu kỳ có thể được thực hiện qua catheter trung tâm (central line), qua các cầu nối tổng hợp (synthetic fistula graft) hay qua cầu nối động tĩnh mạch tự thân AVF (arteriovenous fistula). Theo nhiều tác giả, hiện nay cầu nối tự thân AVF vẫn được coi là giải pháp tối ưu nhất, phổ biến nhất.

  Phẫu thuật tạo cầu nối động tĩnh mạch trên bệnh nhân suy thận tại BVQT Minh Anh

  Cầu nối AVF được hình thành bằng phẫu thuật tạo ra sự thông thương trực tiếp từ động mạch sang tĩnh mạch. Do vậy đặc điểm về cấu trúc và huyết động của AVF không giống như một động mạch hay một tĩnh mạch điển hình. Một điều cần chú ý rằng, AVF không phải là một cấu trúc mạch máu có tuần hoàn “bình thường”, mà thực tế thì đây là một dạng tuần hoàn “bệnh lý”, thông trực tiếp từ động mạch sang tĩnh mạch được chủ động tạo ra nhằm mục đích lọc máu chu kỳ. Trên cơ sở như vậy, tuổi thọ của một cầu nối AVF cần được duy trì càng lâu càng tốt, chứ không phải tạo ra càng nhiều cầu nối AVF trên cơ thể người bệnh càng tốt.

  BVQT Minh Anh (sưu tầm)

Ý kiến của bạn về bài viết này
Họ tên : (*)   Email : (*)
. Telex VNI VIQR Tắt bộ gõ
(*) Nhập mã bảo vệ :

Hỗ trợ trực tuyến
Xem BMI của bạn
Chiều cao: cm
Cân nặng: kg
 
BMI của bạn:

BMI < 18.5 : Bạn nhẹ cân
18.5 < BMI < 25 : Bạn bình thường
25 < BMI < 30 : Bạn thừa cân
30 < BMI < 35 : Bạn bị béo phì ( độ 1 )
35 < BMI < 40 : Bạn bị béo phì ( độ 2 )
BMI > 40 : Bạn quá béo phì

Lượng Kalo theo độ tuổi
Giới tính:
Chiều cao: cm
Cân nặng: kg
Tuổi:  
 
Bạn cần khoảng kcal mỗi ngày
Thăm dò ý kiến
Quý khách đánh giá thế nào về thái độ 
phục của NV y tế tại BVQT Minh Anh ?
Thân thiện, nhiệt tình
Chấp nhận được
Chưa tốt
Đang online : 42
Tổng luợt truy cập : 2382879

thiet ke nha