Tin chi tiết

  Sai lầm nên tránh khi bạn bị nhiễm trùng đường tiểu    (10/05/17)

 • Nhiễm trùng đường tiểu (UTI) là hiện tượng nhiễm trùng ở bất cứ phần nào của hệ tiết niệu, có thể là niệu đạo, niệu quản, bàng quang tiết niệu hay thận.

  Phần lớn các ca nhiễm trùng đường tiểu do vi khuẩn E.coli gây nên, thường gặp trong hệ tiêu hóa. Các yếu tố làm tăng khả năng UTI bao gồm quan hệ tình dục, vệ sinh kém, các vấn đề liên quan tới bàng quang, sỏi thận, sử dụng kháng sinh nhiều..

  UTI phổ biến ở phụ nữ và thông thường là do sai lầm của bạn. Dưới đây là những sai lầm mà bạn nên tránh khi đã bị nhiễm trùng đường tiểu.

  1. Không tự ý dùng thuốc

  UTI có thể dễ dàng điều trị khi ở giai đoạn đầu nếu được phát hiện sớm. Nhưng nếu trì hoãn, tình trạng sẽ càng nặng và phức tạp hơn. Tuy nhiên, không nên tự ý dùng thuốc vì có những loại thuốc thông thường có thể làm giảm cơn khó chịu trong vòng 2-3 ngày nhưng lại không thể điều trị bệnh. Phải hỏi ý kiến bác sĩ.

  2. Không được để bệnh lâu không chữa

  Nếu không được điều trị ngay từ ban đầu, sẽ dẫn tới nhiễm trùng thận, phức tạp hơn nhiều và phải điều trị bằng kháng sinh. Vì vậy, khi thấy có bất cứ triệu chứng nào, hãy gặp bác sĩ ngay để được chẩn đoán.

  Bắt đầu từ 21/02/2017, các bệnh về chuyên khoa tiết niệu, thận học và nam khoa sẽ do Giáo sư - Tiến sĩ Y học Trần Ngọc Sinh trực tiếp khám và điều trị  tại Bệnh viện quốc tế Minh Anh

  3. Không nên bỏ qua các triệu chứng khác lạ

  Các triệu chứng của UTI có thể khác nhau ở mỗi người và các triệu chứng này cũng có thể giống với các bệnh khác. Thông thường như đau rát khi đi tiểu, đi tiểu thường xuyên, nước tiểu đục hoặc có máu, đau vùng chậu. Đôi khi sốt và run.

  4. Uống quá ít nước

  Nếu bạn có dấu hiệu bị bệnh này, hãy nhớ, phải thường xuyên uống nước, lúc nào cũng phải mang theo chai nước bên người. Nước giúp lọc sạch các chất độc trong cơ thể, làm cho vi khuẩn trong bàng quang được đẩy ra ngoài thông qua đường tiểu. Nên với bất cứ ai, nước là đồ uống không thể thiếu.

  5. Không nên tự ý bỏ kháng sinh

  Bạn nên tiếp tục uống kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ. Ngừng kháng sinh ngay khi cảm thấy cơ thể tốt hơn, sẽ làm cho tình trạng càng trở nên tồi tệ. Đó là một sai lầm phổ biến mà nhiều người mắc phải. Tự ý ngừng thuốc sẽ xảy ra tình trạng kháng thuốc về sau.

  6. Vẫn tiếp tục quan hệ tình dục

  UTI không phải là bệnh lây qua đường tình dục nhưng có thể phát sinh do tình dục kém vệ sinh. Tốt nhất nên tránh không quan hệ tình dục nếu bạn có hiện tượng UTI. Quan hệ tình dục vào thời điểm này có thể làm cho vi khuẩn từ âm đạo trở lại, vào bàng quang, gây ra nhiễm trùng khác và nặng hơn tình trạng cũ.

  7. Uống rượu và thuốc lá

  Người đang bị UTI tuyệt đối không nên uống rượu, thuốc lá, cà phê. Nên trácnh các loại trái cây có tính axit, thực phẩm nhiều gai vị, đồ uống có ga và các chất làm ngọt nhân tạo.

  8. Nhịn tiểu

  Nhiều người sai lầm, hay nhịn tiểu, điều này càng làm cho tình trạng bệnh nặng hơn. Nhịn tiểu có thể khiến bạn bị mắc các bệnh khác nghiêm trọng hơn nhất là liên quan tới thận.

  Hãy chú ý bỏ ngay những việc làm trên nếu bạn không muốn tình trạng bệnh ngày một nặng hơn.

  (theo khampha.vn)

Ý kiến của bạn về bài viết này
Họ tên : (*)   Email : (*)
. Telex VNI VIQR Tắt bộ gõ
(*) Nhập mã bảo vệ :

Hỗ trợ trực tuyến
Xem BMI của bạn
Chiều cao: cm
Cân nặng: kg
 
BMI của bạn:

BMI < 18.5 : Bạn nhẹ cân
18.5 < BMI < 25 : Bạn bình thường
25 < BMI < 30 : Bạn thừa cân
30 < BMI < 35 : Bạn bị béo phì ( độ 1 )
35 < BMI < 40 : Bạn bị béo phì ( độ 2 )
BMI > 40 : Bạn quá béo phì

Lượng Kalo theo độ tuổi
Giới tính:
Chiều cao: cm
Cân nặng: kg
Tuổi:  
 
Bạn cần khoảng kcal mỗi ngày
Thăm dò ý kiến
Quý khách đánh giá thế nào về thái độ 
phục của NV y tế tại BVQT Minh Anh ?
Thân thiện, nhiệt tình
Chấp nhận được
Chưa tốt
Đang online : 57
Tổng luợt truy cập : 2310835

thiet ke nha