Suy thận cướp đi tính mạng của nhiều người nhưng bạn đã thực sự biết triệu chứng?    (06/05/17)

• Chúng ta bị cuốn vào cuộc sống hàng ngày mà quên đi hoặc cố tình chủ quan với những biểu hiện nguy hiểm của sức khỏe và chỉ phát hiện khi bệnh đã trở nặng, khó cứu chữa.

Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo suy thận mà bạn nhất định không nên bỏ qua.

Suy thận là một trong những bệnh như vậy và không có nhiều người để ý tới biểu hiện của nó. Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo suy thận mà bạn nhất định không nên bỏ qua.

1. Mệt mỏi và thiếu năng lượng

Nếu bạn luôn mệt mỏi và cảm thấy thiếu năng lượng, đã đến lúc kiểm tra lại thận của mình. Suy thận tức là các độc tố và tạp chất bị tích tụ trong máu, đôi khi nó cũng có thể dẫn đến thiếu máu và gây ra tình trạng thiếu năng lượng.

2. Phát ban ở da

Khi chất độc tích tụ trong cơ thể, nó sẽ làm thay đổi làn da của bạn. Da sẽ trở nên khô hơn và các vết mẩn ngứa bắt đầu nổi lên, gây ngứa ngáy, khó chịu.

3. Buồn nôn và nôn

Việc có nhiều chất độc trong máu có thể khiến bạn cảm thấy buồn nôn. Điều này làm cho bạn muốn thải các chất độc ra ngoài và gây nên hiện tượng nôn. Khi này, bệnh suy thận đã tiến triển xấu.

Bắt đầu từ 21/02/2017, các bệnh về chuyên khoa tiết niệu, thận học và nam khoa sẽ do Giáo sư - Tiến sĩ Y học Trần Ngọc Sinh trực tiếp khám và điều trị  tại Bệnh viện quốc tế Minh Anh

4. Đi tiểu thường xuyên

Bạn có cảm giác đi tiểu nhiều hơn bình thường, đặc biệt là ban đêm. Đâu là dấu hiệu của bệnh đau thận hoặc suy thận. 5. Có máu trong nước tiểuThông thường, thận lọc máu và tạp chất khỏi cơ thể. Nhưng khi thật không hoạt động đúng cách, các tế bào máu chảy vào trong nước tiểu, gây ra hiện tượng tiểu ra máu. Đây là một trong những triệu chứng hàng đầu của suy thận.

6. Sưng mắt

Một trong những biểu hiện của suy thận chính là sự hiện diện của protein có trong nước tiểu. Càng nhiều chất đạm thoát ra ngoài từ cơ thể của bạn vào nước tiểu thì mắt của bạn càng bị sưng lên.

7. Nước tiểu nổi bong bóng

Bong bóng xuất hiện khi đi tiểu là một dấu hiệu có quá nhiều chất đạm trong đó. Và đây chính là biểu hiện của bệnh thận.

8. Bàn tay và chân sưng phù

Khi thận bắt đầu bị đau, nhiều natri sẽ được giữ lại trong cơ thể và do đó, dẫn đến sưng phù bàn tay và bàn chân.

9. Chán ăn

Sự tích tụ chất độc trong cơ thể là lý do tại sao bạn ăn không còn ngon miệng. Vì thận không thể hoạt động bình thường, chất độc sẽ không được thải ra đúng cách và gây nên hiện tượng mệt mỏi, chán ăn.

10. Chuột rút cơ bắp

Chất độc trong cơ thể tăng lên sẽ làm mất sự cân bằng điện và gây ra hiện tượng chuột rút cơ bắp. Điều này cũng sẽ xảy ra nếu lượng canxi và phốt pho trong cơ thể thấp đi. Nếu bạn thấy mình có những dấu hiệu trên, hãy đi khám bác sĩ ngay, không nên để lâu bệnh sẽ tiến triển nguy hiểm, khó điều trị.

(theo khampha.vn)