Tin chi tiết

  Ung thư bàng quang là gì?    (22/04/17)

 • Bạn có biết ung thư bàng quang là gì, cách nhận biết và điều trị bệnh ra sao, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nào!

  Ung thư bàng quang là gì?

  Để có thể cung cấp những thông tin cũng như những hiểu biết về ung thư bàng quang đến các bạn, hãy cùng chúng tôi tham khảo những thông tin ngay dưới đây nhé!

  1.Khái niệm

  Bàng quang là một cơ quan rỗng hình thành từ mô cơ, nằm trong khu vực bao quanh bởi các xương hông, gọi là vùng chậu. Bàng quang hoạt động như một hồ chứa để thu nhận nước tiểu từ thận. Các cơ bàng quang giúp thải nước tiểu qua các ống dẫn nước tiểu (niệu đạo) dưới.

  Các tế bào lót bàng quang có thể phát triển bất thường và dẫn đến ung thư bàng quang.

  2. Đối tượng nhiễm bệnh

  Nguyên nhân gây bệnh ung thư bàng quang cho tới nay vẫn chưa được xác định một cách rõ ràng, tuy nhiên, các nhà khoa học khẳng định đây không phải là một bệnh lây nhiễm.

  + Hút nhiều thuốc lá

  Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng thuốc lá là một yếu tố hàng đầu chính gây ung thư bàng quang. Trong nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người sử dụng thuốc lá có nguy cơ mắc bệnh cao gấp 2 đến 3 lần so với những người không hút thuốc lá.

  + Nghề nghiệp tác động

  Một số công nhân có nguy cơ cao với bệnh nguyên nhân là do tiếp xúc với các yếu tố phát triển ung thư như cao su, các chất hóa học, da thuộc . ..

  Ngoài các các thợ làm đầu, thợ kim khí, thợ sơn, in, dệt, những người lái xe tải cũng có rủi ro cao với bệnh

  Bắt đầu từ 21/02/2017, các bệnh về chuyên khoa tiết niệu, thận học và nam khoa sẽ do Giáo sư - Tiến sĩ Y học Trần Ngọc Sinh trực tiếp khám và điều trị  tại Bệnh viện quốc tế Minh Anh

  3. Các triệu chứng của bệnh ung thư bàng quang

  + Đi tiểu ra máu

  Đi tiểu ra máu đa số là do viêm loét khối u chảy máu gây ra, lượng máu nhiều hay ít phụ thuộc vào tình trạng của bệnh. Để phát hiện ra hiện tượng, bạn nên nhìn kỹ vào nước tiểu. Đa số là có thể nhìn thấy bằng mắt thường, một số ít trường hợp thì cần đến kính hiển vi mới có thể thấy tế bào hồng cầu trong nước tiểu.

  + Triệu chứng kích thích bàng quang

  Khối u xuất hiện ở khu tam giác của bàng quang, phạm vi bệnh mở rộng hoặc viêm nhiễm nên sẽ tác động vào bàng quang gây ra hiện tượng tiểu nhiều. Một tác động khác của ung thư bàng quang đến người bệnh là hiện tượng đau rát khi đi tiểu.

  Đây là hiệu ứng có thể được gây ra bởi nhiều nguyên nhân như các bệnh lây qua đường tình dục hoặc tình trạng nhiễm trùng.

  + Triệu chứng tắc đường tiết niệu

  Khi khối u lớn dần, khối u sẽ ở đỉnh bàng quang và huyết khối tắc nghẽn sẽ dẫn đến hiện tượng đi tiểu khó, thậm chí bị bí tiểu. Khi khối u xâm lấn đến ống dẫn nước tiểu sẽ gây tắc đường tiết niệu, do đó sẽ khiến cho người bệnh có hiện tượng đau lưng và tổn thương chức năng thận.

  + Triệu chứng di căn

  Khi bệnh ở giai đoạn cuối, khối u xâm lấn đến các cơ quan, tổ chức xung quanh khối u có di căn, sẽ dẫn đến hiện tượng đau vùng bàng quang, đường tiết niệu hoặc phù chân, khi bệnh di căn xa sẽ xuất hiện tổn thương chức năng của cơ quan bị di căn, đau xương, suy nhược cơ thể…

  (theo Khoevadep)

Ý kiến của bạn về bài viết này
Họ tên : (*)   Email : (*)
. Telex VNI VIQR Tắt bộ gõ
(*) Nhập mã bảo vệ :

Hỗ trợ trực tuyến
Xem BMI của bạn
Chiều cao: cm
Cân nặng: kg
 
BMI của bạn:

BMI < 18.5 : Bạn nhẹ cân
18.5 < BMI < 25 : Bạn bình thường
25 < BMI < 30 : Bạn thừa cân
30 < BMI < 35 : Bạn bị béo phì ( độ 1 )
35 < BMI < 40 : Bạn bị béo phì ( độ 2 )
BMI > 40 : Bạn quá béo phì

Lượng Kalo theo độ tuổi
Giới tính:
Chiều cao: cm
Cân nặng: kg
Tuổi:  
 
Bạn cần khoảng kcal mỗi ngày
Thăm dò ý kiến
Quý khách đánh giá thế nào về thái độ 
phục của NV y tế tại BVQT Minh Anh ?
Thân thiện, nhiệt tình
Chấp nhận được
Chưa tốt
Đang online : 79
Tổng luợt truy cập : 2310858

thiet ke nha