Tin chi tiết

  Viêm tiền liệt tuyến và nguy cơ vô sinh    (03/04/17)

 • Viêm tiền liệt tuyến hay viêm tuyến tiền liệt là một dạng viêm nhiễm tại bộ phận tuyến tiền liệt và thường biểu hiện dưới hai dạng cấp tính và mạn tính với một số triệu chứng tiêu biểu như đi tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu đau, kèm theo sốt... viêm tuyến tiền liệt mạn tính biểu hiện chủ yếu là cảm giác khó chịu vùng bụng dưới, tinh hoàn, đau vùng dưới thắt lưng, tiểu nhiều lần

  Viêm tiền liệt tuyến là bệnh rất xảy ra ở độ tuổi thành niên, thường có hoạt động tình dục và được chia làm ba loại: viêm cấp tính do vi khuẩn, viêm mãn tính do vi khuẩn và viêm không do vi khuẩn. Bệnh này không nguy hiểm nhưng gây nhiều phiền toái và biến chứng nếu không điều trị đúng. Nhiều bệnh nhân viêm tuyến tiền liệt đi chữa bệnh nhưng không khỏi, bệnh kéo dài dai dẳng, có người điều trị năm bảy ngày thấy bớt triệu chứng đã bỏ điều trị, không tái khám nên tái phát và biến chứng nặng

  Bắt đầu từ 21/02/2017, các bệnh về chuyên khoa tiết niệu, thận học và nam khoa sẽ do Giáo sư - Tiến sĩ Y học Trần Ngọc Sinh trực tiếp khám và điều trị  tại Bệnh viện quốc tế Minh Anh

  Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt giai đoạn đầu

  Tiểu nhiều lần, tiểu gấp: thông thường một người đi tiểu khoảng 8 lần/ngày. Nhưng đối với người bị viêm tuyến tiền liệt thì số lượng này sẽ tăng lên: ban ngày trên 10 lần và ban đêm khoảng 2 - 3 lần.

  Tiểu dắt, tiểu ngắt quãng: dù mắc tiểu nhưng phải rặn thì nước tiểu mới thoát ra, dòng tiểu ngắt quãng lúc ra lúc ngừng, khiến việc đi tiểu trở thành nỗi ám ảnh.

  Lượng nước tiểu ít: 300ml là lượng nước trong 1 lần tiểu của người bình thường, nhưng đối với người bị viêm tuyến tiền liệt thì lượng nước tiểu sẽ ít hơn rất nhiều và còn bị đi tiểu nhiều lần.

  Màu sắc nước tiểu thay đổi: triệu chứng viêm tuyến tiền liệt này khiến màu sắc chuyển sang vàng hoặc nâu đỏ do có lẫn máu. Máu này là do tuyến tiền liệt viêm  rồi rỉ máu ra hoặc do huyết quản bên trong tuyến tiền liệt bị rạn nứt và chảy máu.

  Vùng đáy chậu cảm thấy nặng, đè nén: do tuyến tiền liệt khi viêm sẽ sưng lên và kích thích hậu niệu đạo gây áp lực lên vùng đáy chậu.

  ►BỆNH LÝ TUYẾN TIỀN LIỆT - PHÓNG SỰ DO HTV THỰC HIỆN TẠI BVQT MINH ANH 

  Biến chứng của viêm tuyến tiền liệt

  Như đã đề cập một phần ở phần trên, triệu chứng viêm tuyến tiền liệt nếu không được phát hiện và điều trị thì sẽ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm: nhiễm trùng máu, bí tiểu, viêm mào tinh hoàn, hoại tử hoặc vôi hóa tuyến tiền liệt,…

  Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt rất dễ gây ra biến chứng, đặc biệt là nguy cơ vô sinh.

  Bệnh có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh dục và sinh sản ở nam giới. Bệnh nếu kéo dài sẽ đe dọa đến hoạt động và sự tồn tại của tinh trùng, dẫn đến khó thụ thai, gây vô sinh, nghiêm trọng hơn còn gây nhiễm trùng máu và tử vong.

  Hoàng Thao tổng hợp

Ý kiến của bạn về bài viết này
Họ tên : (*)   Email : (*)
. Telex VNI VIQR Tắt bộ gõ
(*) Nhập mã bảo vệ :

Hỗ trợ trực tuyến
Xem BMI của bạn
Chiều cao: cm
Cân nặng: kg
 
BMI của bạn:

BMI < 18.5 : Bạn nhẹ cân
18.5 < BMI < 25 : Bạn bình thường
25 < BMI < 30 : Bạn thừa cân
30 < BMI < 35 : Bạn bị béo phì ( độ 1 )
35 < BMI < 40 : Bạn bị béo phì ( độ 2 )
BMI > 40 : Bạn quá béo phì

Lượng Kalo theo độ tuổi
Giới tính:
Chiều cao: cm
Cân nặng: kg
Tuổi:  
 
Bạn cần khoảng kcal mỗi ngày
Thăm dò ý kiến
Quý khách đánh giá thế nào về thái độ 
phục của NV y tế tại BVQT Minh Anh ?
Thân thiện, nhiệt tình
Chấp nhận được
Chưa tốt
Đang online : 28
Tổng luợt truy cập : 2382864

thiet ke nha