Nguy hiểm với bướu thận    (08/03/17)

• Bướu thận là một dạng bệnh ung bướu ác tính ở thận, bệnh xuất hiện cả trên người lớn và trẻ em.

Loại bướu này thường có kích thước khoảng 0.5 đến 1 cm. Có những bướu có kích thước lớn hơn được gọi là bướu ác tính thường khoảng 3cm, chúng nằm trong hai cực của quả thận. Khi bướu phát triển mạnh sẽ gây chèn ép các bộ phận khác bên cạnh và gây nên biến dạng, vị trí của đài thận bể thận và mạch máu bị lệch. Kèm theo đó là chức năng gan suy giảm và hội chứng thận hư xuất hiện. Khi bướu phát triển lớn sẽ gây đảo lộn các cơ quan nội tạng trong ổ bụng.

Ngoài ra, thận cũng có thể bị di căn từ một bướu nguyên phát ra các cơ quan khác như bướu ở phế quản. Loại di căn này đi theo đường máu và đi đến gan, tim, phổi, xương, não và cực kỳ nguy hiểm.

Nguồn gốc của bướu.

Bướu ở thận có nguồn gốc từ trung phôi bào thận.

Hình minh họa

Triệu chứng của bệnh.

- Tiểu ra máu

- Cao huyết áp

- Sốt

- Lượng hồng cầu và bạch cầu tăng đột biến.

Đây là căn bệnh nguy hiểm nhưng những triệu chứng của nó rất ít và chỉ được phát hiện khi bướu đã lớn.

Bắt đầu từ 21/02/2017, các bệnh về chuyên khoa tiết niệu, thận học và nam khoa sẽ do Giáo sư - Tiến sĩ Y học Trần Ngọc Sinh trực tiếp khám và điều trị  tại Bệnh viện quốc tế Minh Anh

Phương pháp điều trị

Ngày nay y học hiện đại điều trị bệnh bằng cách cắt bỏ hoàn toàn thận bị tổn thương với lớp mỡ bao quanh thận và nạo bỏ phần hạch bướu.

Trường hợp ung thư thận thì chỉ còn cách cắt bỏ quả thận bướu càng sớm càng tốt để tránh di căn.

(Sưu tầm)

Tổng luợt truy cập : 2196785