Tin chi tiết

  Người ung thư phổi sẽ bỏ thuốc lá khi biết điều này    (27/02/17)

 • Bệnh nhân Nguyễn Văn Tr (63 tuổi), quận 4, TP HCM: Ung thư phổi di căn xương. Trước đây ông Tr có tiền sử K dạ dày đã cắt và hút thuốc lá nhiều năm, hiện bệnh nhân đang điều trị suy nhược do K phổi tại Bệnh viện quốc tế Minh Anh


  ►PHẪU THUẬT CẮT THÙY PHỔI DO UNG THƯ
   

  ►THANH NIÊN 28 TUỔI CÓ KHỐI U NẶNG 2KG

  Theo BSCK2. Mai Văn Minh, bác sĩ điều trị cho bệnh nhân Tr

  Bệnh ung thư phổi chiếm tơi 20% trong tất cả các bệnh ung thư hiện nay, nó gần như là đứng đầu trong hàng trăm loại ung thư. Đa số những người mắc bệnh ung thư phổi người ta thống kê được một ngày họ đã hút hơn 10 điếu thuốc, số bệnh nhân còn lại bị ung thư phổi không do hút thuốc nhưng đã hít phải một lượng đáng kể khói thuốc lá của người khác hút.

  Những công nhân tiếp xúc với bụi silic trong quá trình làm việc cũng có nguy cơ cao bị ung thư phổi và nguy cơ này sẽ tăng gấp nhiều lần nếu những người này đồng thời có hút thuốc lá.

  Bệnh ung thư phổi thường diễn ra âm thầm nên khiến rất nhiều người chủ quan, các triệu chứng thường xuất hiện muộn nên hầu như những người tới bệnh viên khi phát hiện ra mình mắc ung thư phổi cũng là đã muộn nên tỷ lệ tử vong do ung thư phổi cao là do nguyên nhân chuẩn đoán muộn.

  Các phương pháp điều trị ung thư phổi thường là: đưa chất đồng vị phóng xạ vào phế quản, điều trị bằng tia xạ, laser, các thuốc hóa chất mới, những nghiên cứu sinh học phân tử cũng đang được tiến hành và đạt kết quả khá khả quan. Sau khi được chẩn đoán, điều trị có khoảng 10% bệnh nhân sống thêm được 5 năm.

  Để phòng chống bệnh ung thư phổi, các chuyên gia khuyến cáo yếu tố quan trọng nhất là làm giảm số người hút thuốc lá bởi lẽ, 90% bệnh nhân ung thư phổi có liên quan trực tiếp đến hút thuốc là, do vậy bệnh có thể phòng tránh được. Tỷ lệ chết giảm xuống rõ rệt ở bệnh ung thư phổi sau khi họ ngừng hút thuốc lá. Bên cạnh đó cần cải thiện vệ sinh công nghiệp, tránh tiếp xúc với bụi silic…

  ►UNG THƯ PHỔI LÀM SAO PHÁY HIỆN SỚM ? 

  ►BỆNH NHÂN K PHỔI ĐƯỢC PHẪU THUẬT LOẠI BỎ KHỐI U 

  Làm gì khi phát hiện ung thư phổi ?

  Nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy tỷ lệ những người bỏ thuốc lá có thể tiếp tục sống trên 5 năm sau khi phát hiện ung thư phổi chiếm khoảng 63-70%, trong khi tỷ lệ này ở những người tiếp tục hút thuốc lá chỉ vào khoảng 29-33%. Khói thuốc lá có thể thúc đẩy các tế bào ung thư phát triển. Vì vậy nên bỏ thuốc lá càng sớm càng tốt.

  Bệnh nhân mắc bệnh ung thư phổi nên bỏ ngay thuốc lá hoặc môi trường có chữa nhiều thuốc lá nếu như không muốn bệnh tình của mình tiến triển tốt lên thì nên nghe theo lời khuyên của bác sĩ là bỏ thuốc lá.

  Bênh nhân ung thư phổi giai đoạn đầu vẫn có thể chữa khỏi. Nếu người bệnh tuân thủ đúng nguyên tắc điều trị.

  Hoàng Thao tổng hợp

Ý kiến của bạn về bài viết này
Họ tên : (*)   Email : (*)
. Telex VNI VIQR Tắt bộ gõ
(*) Nhập mã bảo vệ :

Hỗ trợ trực tuyến
Xem BMI của bạn
Chiều cao: cm
Cân nặng: kg
 
BMI của bạn:

BMI < 18.5 : Bạn nhẹ cân
18.5 < BMI < 25 : Bạn bình thường
25 < BMI < 30 : Bạn thừa cân
30 < BMI < 35 : Bạn bị béo phì ( độ 1 )
35 < BMI < 40 : Bạn bị béo phì ( độ 2 )
BMI > 40 : Bạn quá béo phì

Lượng Kalo theo độ tuổi
Giới tính:
Chiều cao: cm
Cân nặng: kg
Tuổi:  
 
Bạn cần khoảng kcal mỗi ngày
Thăm dò ý kiến
Quý khách đánh giá thế nào về thái độ 
phục của NV y tế tại BVQT Minh Anh ?
Thân thiện, nhiệt tình
Chấp nhận được
Chưa tốt
Đang online : 77
Tổng luợt truy cập : 2335103

thiet ke nha