Nữ sinh vỡ xương hàm do tai nạn giao thông    (13/01/17)

• Thời điểm giáp tết Nguyên đán số lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng đột biến tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cao, các bậc phụ huynh lưu ý khi có con em tham gia giao thông, hạn chế đi lại trong giờ cao điểm

Ngay trong những ngày làm việc đầu năm 2017 Bệnh viện quốc tế Minh Anh tiếp nhận nhiều trường hợp tai nạn giao thông, trong đó một số ca khá nghiêm trọng như chấn thương sọ não, gãy xương đùi,…

Điển hình ngày 10/01, nữ sinh SSU (16 tuổi) nhập viện do tai nạn giao thông với đa chấn thương vùng mặt. Kết quả CT-Scan cho thấy bệnh nhân gãy rời xương hàm dưới (T) và di lệch trước sau hơn một thân xương, gãy sụp xương chính mũi, rất may không phát hiện chấn thương vùng sọ não.

Bệnh nhân SSU sua phẫu thuật (ảnh HT)

Chiều 11/01 bệnh nhân SSU được phẫu thuật nắn chỉnh và cố định xương hàm, khâu thẩm mỹ các vết rách da dưới hàm, châm mày, mũi. Ngày thứ hai sau phẫu thuật hiện bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt và sức khỏe đang dần hồi phục.

Tổng luợt truy cập : 2192867